Hệ thống trường Dân lập Quốc Tế Việt Úc

Hệ thống trường Dân lập Quốc Tế Việt Úc – Viet Nam Australia International School, là một hệ thống xuyên suốt các trường từ bậc mầm non đến hết phổ thông trung học.

Sứ mệnh của Hệ thống Trường Quốc tế Dân lập Việt Úc là đào tạo một thế hệ trẻ ưu tú, có đủ tri thức khoa học ngang bằng với các học sinh ở các quốc gia phát triển, có kỹ năng sống thực tế và có năng lực để tự tin hội nhập với nền giáo dục thế giới.

Hệ thống trường Dân lập Quốc Tế Việt Úc

Phương pháp giảng dạy: Với phương châm “Lấy người học là trung tâm”, nhà trường áp dụng các phương pháp giảng dạy tiên tiến một cách linh hoạt, giúp học sinh phát huy tính chủ động, sáng tạo, tư duy độc lập và lòng tự tin trong học tập. Qua đó, rèn luyện cho các em những kỹ năng thực tế để các em phát huy tối đa năng lực cá nhân và dễ dàng hòa nhập vào mội trường quốc tế khi lên bậc học cao hơn.

Đội ngũ giáo viên: Với đội ngũ Giáo viên chuyên nghiệp đến từ Anh, Mỹ, Úc , các thầy cô luôn được bồi dưỡng về năng lực chuyên môn, những phương pháp dạy học mới để ứng dụng trong công tác giảng dạy một cách hiệu quả. Đặc biệt, các thầy cô còn được trang bị những công cụ giảng dạy hiện đại nhất, được tạo điều kiện để tham quan, giao lưu học tập những mô hình giáo dục tiên tiến trong và ngoài nước.

Trang thiết bị học tập-giảng dạy: Hệ thống trường Dân lập Quốc tế Việt Úc là nơi tiên phong trong việc đưa tiêu chuẩn cao cấp về cơ sở vật chất theo đúng tiêu chuẩn quốc tế: Với phòng thư viện, phòng IT kết nối internet với từng máy tính, Art Studio, phòng học trên giáo án điện tử…

Môi trường học tập:Với sĩ số tối đa 20 học sinh/ lớp, các thầy cô đã tạo dựng được một môi trường thân thiện, gần gũi, qua đó giúp các em hình thành sự tự tin, tính cách mạnh mẽ, lòng nhiệt tình, tinh thần trách nhiệm, sự khao khát thành công trong học tập và cuộc sống.

Cơ sở vật chất & chăm sóc học sinh:

Nhà trường sử dụng các nhà cung cấp dịch vụ vệ sinh, khử trùng chuyên nghiệp như Pan Pacific và các đơn vị thiết kế trường học nước ngoài như Alliance và Attitude.

Bên cạnh đó, nhà trường có phòng Y tế học đường riêng để có thể thường xuyên theo dõi sức khỏe, phòng ngừa và ngăn tránh bệnh tật cho các em. Học sinh được khám sức khỏe định kỳ tại Bệnh viện Nhi Đồng, khám và tư vấn răng miệng với Đại học Y Dược Tp. HCM, và Innocare – tập đoàn của Mỹ.
Bữa ăn của các em luôn được đảm bảo tiêu chuẩn cao về dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm qua sự giám sát của các bác sĩ dinh dưỡng cũng như đội ngũ chuyên môn của nhà cung cấp P.Dussman (Đức) và School Foods.

CÁC CƠ SỞ HIỆN TẠI:

Hiện nay, hệ thống trường Dân lập Quốc Tế Việt Úc gồm 12 cơ sở, với hơn 4000 học sinh đang theo học từ bậc mẫu giáo đến Trung học phổ thông. Năm học 2010–2011, nhà trường khai trương thêm 3 cơ sở mới tại Hoàng Văn Thụ – Quận Phú Nhuận, Đường 3/2 – Quận 10, và Phan Xích Long, Quận Phú Nhuận, nâng tổng số trường lên thành 15 trường.