Chọn trường mầm non chất lượng quốc tế cho con bạn?

Trong đợt khảo sát Tiêu chuẩn và Chất lượng các Trường Mầm non Tư thục trong thành phố HCM, chúng tôi có dịp ghé thăm Trường Mầm non Tư thục Thần Đồng. Cái nắng chói chang oi bức của tháng 3 như dịu lại khi tôi bước vào khuôn viên nhà trường. Đầu tiên, đập vào mắt là hàng cây xanh thoáng mát được trồng xung quanh, các cây bon sai uốn lượn tạo nên vẽ đẹp của một môi trường trong lành.

Chọn trường mầm non chất lượng quốc tế cho con bạn?

Với diện tích 1.500m2 tại đây, sân trường còn được thiết kế một hồ bơi, sân chơi cát, sân chơi tiêu đề theo tiêu chuẩn quốc tế. Toàn bộ kiến trúc của tòa nhà được thiết kế và xây dựng đẹp mắt, hài hòa. Bếp ăn sạch đúng tiêu chuẩn một chiều của ngành, máy khử trùng với công nghệ ion của Panasonic…

“Tất cả các mô hình giải trí này đều do hãng Litte Tikes.USA của Mỹ Thiết kế. Ở đây, trang thiết bị, đồ chơi mầm non dành cho các bé rất đa dạng được nhập từ các nước Mỹ, Đài Loan, Bồ Đào Nha…”. Cô Diễm, đại diện nhà trường, chia sẻ. Ngoài ra, ở các phòng học nhà trường còn có hệ thống camera online thu hình trực tiếp cho phép phụ huynh và phòng giám sát theo dõi thường xuyên việc học tập và vui chơi của các bé.

Ở một môi trường như thế, với cơ sở vật chất của trường đồng bộ, hiện đại; dụng cụ trang thiết bị học tập cao cấp, đầy đủ, mang tính giáo dục chuyên môn cao. Các bé sẽ được hoạt động vui chơi trong một không gian trong lành thoáng mát, môi trường thân thiện. Tại Mầm non Thần Đồng trẻ được học trực tiếp với vật thật theo từng chủ đề riêng (Học về Thế giới động vật bé được quan sát con Cá, con Mèo, con Ngan…, học về Thế giới thực vật bé được quan sát, sờ, nếm thử các loại rau lá, rau củ, rau quả, trái cây…, Học về chủ đề Trung thu bé được cùng cô làm bánh Trung Thu và ăn thật, học về chủ đề Khoa học tự nhiên bé sẽ được cùng cô làm thí nghiệm vui bằng những hóa chất thật nhưng không độc hại, bé sẽ có được cảm giác mình là một nhà khoa học thật sự… nhờ đó kích thích khả năng quan sát và tư duy độc lập sáng tạo của bé). “Tôn trọng giá trị cá nhân và nhu cầu của từng trẻ như một công dân ưu tú. Đặt niềm tin mạnh mẽ và giúp trẻ phát triển toàn diện thể chất, trí tuệ và nhân cách. Hướng dẫn trẻ kỹ năng tư duy độc lập, nhấn mạnh sự hợp tác và giá trị nhân bản là phương châm và mục tiêu của nhà trường đề ra” Cô Diễm tâm sự thêm.

Bên cạnh đó, MN Thần Đồng có đội ngũ giáo viên nhiệt tình yêu trẻ và tâm huyết với nghề. Các cô được đào tạo chính quy đúng chuyên ngành mầm non, giàu kinh nghiệm. Phương pháp giảng dạy tại Trường tiên tiến kết hợp hài hòa về tri thức, thể chất cũng như năng khiếu thẩm mỹ của trẻ. Các bé được học tập trong môi trường giáo dục toàn diện. Ngoài giáo trình theo tiêu chuẩn của Bộ GD&ĐT còn có chương trình Montessori – Hoa Kỳ để phát triển tính độc lập, tự tin, phát huy những khả năng tiềm ẩn và những sở trường độc đáo ở mỗi cá nhân của trẻ. Ngoài ra, mỗi tuần bé được học 8 tiết ESL-English as a Second Language chương trình tiếng Anh song ngữ kết hợp giữa giáo viên VN và nước ngoài theo đúng độ tuổi là nền tảng giúp bé phát triển khả năng vượt trội Ngoại ngữ của bé trong tương lai. Bé còn được tiếp cận với thế giới xung quanh qua các hoạt động vui chơi ngoại khóa hai tháng một lần rất phong phú: tham quan Công viên, Sở thú, Đầm Sen,… Đồng thời được học các môn năng khiếu khác như: Bơi lội, Vẽ, đàn Organ, Aerobics, vi tính… giúp bé hình thành sự tự tin trong giao tiếp và thể hiện bản thân mình.
Chúng tôi lại ghé thăm cơ sở của trường tại quận Tân Phú. Lớp Panda, 3 đến 4 tuổi đang học bơi đùa phấn khích trong hồ bơi, Lớp Tom, 4 đến 5 tuổi thì đang hò hét và rạng rỡ nét mặt vì đang học Aerobic với cô. Ở một góc sân rộng khác, chúng tôi lại thấy các bạn nhỏ đang tập văn nghệ cho dịp Lễ Quốc tế Thiếu nhi sắp tới… nhìn không khí các em đang rộn rã vui chơi học hành, lòng chúng tôi khấp khởi mừng thầm vì Thế hệ con em chung ta đang được chăm sóc yêu thương đủ đầy.

Trao đổi với cô Vân Anh – Hiệu trưởng Thần Đồng Bình Tân cô cho biết Nhà Trường luôn đặt vấn đề dinh dưỡng và sức khỏe của bé lên hàng đầu. (Ngoài 3 bữa ăn: sáng, trưa, chiều trẻ được uống sữa tại trường, ăn tráng miệng trái cây tươi, uống nước trái cây giữa giờ, ăn sữa chua). Thực đơn cũng như chế độ dinh dưỡng của bé được xây dựng trên sự tư vấn của các chuyên gia dinh dưỡng với nguồn thực phẩm uy tín từ công ty Vissan. Đặc biệt, bé được nhà trường theo dõi sức khỏe thường xuyên thông qua các hoạt động kiểm tra y tế định kỳ.

Với nỗ lực phấn đấu và mong muốn chia sẻ phần nào lo lắng của phụ huynh, để là niềm tin yêu, địa chỉ tin cậy cho phụ huynh gửi gắm “bé yêu” của mình. Tập thể đội ngũ giáo viên của trường hết sức cố gắng quan tâm chăm sóc thật tốt đến các bé, mang niềm vui tươi hạnh phúc, niềm yêu thương dạt dào của mình cũng như đưa những kiến thức cơ bản, vở lòng đầu đời đến các bé mà những kiến thức đó sẽ tạo cho các bé phát triển thông minh hơn cho tương lai sau này để đúng như tên gọi của trường đặt ra “Mầm Non Thần Đồng”.